Welcome

CHƯƠNG TRÌNH TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT MỸ THỰC HIỆN TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2018

CHƯƠNG TRÌNH TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT MỸ THỰC HIỆN TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2018
Các nhóm ngành trọng điểm:
Công nghệ, kỹ thuật: Là nhóm ngành tiến tới công nghiệp 4.0, chiếm 35% trong tổng nguồn nhân lực gồm các lĩnh vực như “Công nghệ thông tin và điện tử, Cơ điện tử, cơ khí robot, truyền thông đa phương tiện…”
Kinh tế, hành chính, tài chính và pháp luật: Chiếm 33% tỉ trọng nguồn nhân lực. Mặc dù nhóm ngành này được nhiều học sinh lựa chọn và có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất, tuy nhiên thị trường nhân lực vẫn trong tình trạng thiếu nhân lực giỏi. Lý do chính là do học sinh của chính ta chưa đạt về kỹ năng thực tiễn, và đáp ứng các yêu cầu về ngoài ngữ.
Khoa học tự nhiên: gồm các ngành kiến trúc, xây dựng, môi trường, cấp thoát nước cần tỉ trọng 10% lao động để đáp ứng nhu cầu hội nhập.
Khoa học xã hội: Trong đó đặc biệt là nhóm ngành về du lịch, nhà hàng khách sạn cần tỉ trọng cao, một nhóm ngành quan trọng khác chính là Biên phiên dịch.
Sư phạm thế hệ 4.0: Nhiều ý kiến cho rằng số lượng nhân lực ngành này đang thừa và chỉ thiếu ở cấp độ mầm non, tiểu học là “sai”. Vì hiện nay phần lớn các trường, các cấp độ vẫn đang áp dụng các phương pháp dạy truyền thống trong khi chúng ta đang có sự chuyển đổi,cần những giáo viên giỏi gắn liền với công nghệ để có sự thay đổi về giảng dạy ở các cấp độ.
Chăm sóc sức khỏe: Áp dụng công nghệ kỹ thuật vào y tế, vì vậy cần có đội ngũ bác sỹ, dược sỹ, y tá giỏi.
Công nghệ cao trong Nông nghiệp: Là nhóm ngành chiền lược, cần nguồn nhân lực lớn để tận dụng hiệp định CPTPP ở các vùng nông nghiệp trên cả nước.
Văn hóa thể dục – thể thao: Chiếm tỉ trọng ít ,nhưng trên thực tế để đào tạo ra một nguồn nhân lực thực sự chất lượng và đáp ứng đúng nhu cầu doanh nghiệp, xu hướng phát triển là điều không hề dễ dàng.
2021-09-25
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới