Welcome

Sơn hoa văn tường -  Nghệ thuật trang trí họa tiết tạo không gian độc đáo, phong cách

Sơn hoa văn tường đang là xu thế được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể thỏa sức tạo để có một bức tường theo sở thích, phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, để Sơn hoa văn tường được đẹp được bóng nó phụ thuộc nhiều vào chất lượng sơn, tay nghề của người thợ. Nếu chất lượng sơn tốt, đẹp nhưng người thợ tay nghề kém thì không thể tạo nên được bức tường sơn hoa văn hoàn mỹ. Công Ty PUKACO chia sẻ với bạn các bước sơn hoa văn tường cực đẹp cho căn hộ của bạn. 

Lựa chọn họa tiết màu sắc, chất liệu sơn hoa văn tường

Đây là bước đầu tiên trong quá trình sơn hoa văn tường, bạn cần phải lựa chọn họa tiết, màu sắc và chất liệu sơn sao cho phù hợp hài hòa với nhau. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn họa tiết, màu sắc bạn có thể nhờ đến đội ngũ tư vấn thiết kế của công ty mà bạn lựa chọn tư vấn giúp mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu hoa văn tường khác nhau cùng với vô vàn các họa tiết bạn có thể thỏa sức lựa chọn sao cho phù hợp với tính cách, sở thích của mình. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới quy tắc phối màu trong thiết kế để đảm bảo bức tường của mình hài hòa nhất. Xu thế ngày nay mọi người thường lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với phong thủy cũng như mệnh của gia chủ với mong muốn sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Đây cũng là điểm bạn nên chú ý khi chọn màu sơn chủ đạo của bức tường.

Sơn hoa văn tường -  Nghệ thuật trang trí họa tiết tạo không gian độc đáo, phong cách

Làm thật sạch tường trước khi sơn

Để sơn hoa văn tường được đẹp, mịn và bóng bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ tất cả các bước.  Làm sạch tường là công đoạn bắt buộc không thể thiếu trong tất cả các quy trình sơn. Người thợ sẽ dùng đá mài, giấy nhám và chổi để mài tường thật nhẵn đồng thời loại bỏ hết tất cả những vết nứt vết rạn trong quá trình trát. Sau đó quét sạch tất cả bụi bẩn còn sót lại trên tường bằng chổi hoặc bọt biển đảm bảo bức tường thật sạch trước khi sơn. 

Sơn hoa văn tường 

Để sơn hoa văn tường trước tiên bạn cần sơn màu nền cho bức tường. Đầu tiên bạn cũng cần phải lớp sơn lót sau đó người thợ sơn sẽ bả một rồi hai lớp và cuối cùng là lớp sơn bóng để tạo độ bóng mượt đồng thời bảo vệ bức tường không bị những tác động xấu của thời tiết như độ ẩm không khí cao cũng không làm ảnh hưởng tới tường sơn. 

Và công đoạn cuối cùng đó là sơn hoa văn tường. Bước này người thợ sơn sẽ dùng các dụng cụ chuyên biệt đó là con lăn có khắc họa tiết nhúng vào sơn để sơn hoa văn tường. Đây là công đoạn cần phải cực kỳ khéo léo và tỉ mỉ. Sao cho các họa tiết cần phải gọn gàng, rõ nét, không nhòe hoặc lem nhem. 
 

Xem thêm bài viết: http://cn.derekmurphy.info/archives/4236
2021-09-24
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới